กระแส ของวินเทจ เห็นทีว่ามีความคึกคักมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว ซึ่งแน่นอน มีกลุ่มคนที่หลงไหลในความวินเทจทั้งหน้าใหม่ และหน้าเก่าจำนวนไม่น้อยเลยครับทุกคน เพราะความเก๋า ความคลาสสิคนับเป็นเสน่ห์ของสินค้าชนิดนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้ คำว่า “ยิ่งเก่า ยิ่งมีค่า” ที่หลายท่านคงเคยได้ยิน อาจจะเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ทำให้ของวินเทจกลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้คนมีความต้องการอยากสะสม

ในปัจจุบันมีแหล่งซื้อขาย ของวินเทจ เกิดขึ้นใหม่หลายแห่ง เปรียบเหมือนสวรรค์ของกลุ่มนักช้อปที่รักในการสะสมของเก่า หรือสินค้าวินเทจแฟชั่น โดยมีทั้งของมือหนึ่ง และมือสองที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะราคาที่ย่อมเยากว่า แต่ในเรื่องของคุณภาพ ก็ต้องวัดดวงของตัวเองกันหน่อย (แนะนำให้เลือกดูดี ๆ นะ) เกริ่นมาซะยืดยาว เพื่อไม่ให้เสียเวลา ตลาดบางใหญ่ ขออาสาพาไปรู้จักกับ ของวินเทจมือสองน่าสะสม จะมีชิ้นได้ถูกใจบ้าง จดไว้ให้ครบ เมื่อถึงเวลาช้อปจะได้ไม่ลืมคร้าบ

1 | เสื้อผ้าวินเทจ

ของวินเทจ เสื้อผ้าวินเทจ ตลาดบางใหญ่

ของมันต้องมี! อย่างแรกเรื่อง เสื้อผ้า การแต่งกาย คือไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ ซึ่งแฟชั่นเสื้อผ้าแนววินเทจสไตล์  ช่วยสร้างเสน่ห์แนวย้อนยุค ให้ลุคที่เก๋ ๆ ชิค ๆ ไม่เหมือนใครในแบบคุณ แถมยังสามารถนำมามิกซ์แอนแมทซ์ให้เข้ากับการแต่งกายได้หลายรูปแบบด้วยนะเนี่ย ซึ่งถ้าใครอยากเปลี่ยนแนว หรือต้องการสนุกกับการแต่งตัวได้มากขึ้น สามารถหาซื้อเครื่องแต่งกายแนวนี้มาลองใส่ได้ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่ามีเสื้อผ้ามือสองบางตัวที่ราคาสูงอยู่เหมือนกัน บางครั้งแพงกว่าของมือหนึ่งอีก โดยเฉพาะแบรนด์เสื้อผ้าที่ค่อนข้างหายาก หากใครยินดีจะจ่าย นับว่าไม่ใช่ปัญหาครับ เมื่อมีไว้ในครอบครอง รับประกันว่าใส่แล้วไม่ซ้ำกับใครแน่นอนครับ

ของวินเทจ เสื้อผ้าวินเทจ ตลาดบางใหญ่

2 | หมวกวินเทจ

หมวกวินเทจ ตลาดบางใหญ่

เมื่อมีเสื้อผ้า ต่อไปเราคงต้องหาพร็อพมาใส่กันบ้าง และสิ่งนั้นก็คือ “หมวก” นั่นเอง นับเป็นของวินเทจหนึ่งอีกชิ้นที่น่าสะสม นอกจากเพื่อความดูดีมีสไตล์ ยังสามารถใช้ประโยชน์ในการบังแดดได้ดีทีเดียว โดยหมวกนั้นมีหลายรูปทรงให้เลือกซื้อเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็น หมวกแก๊ป หมวกปีกกว้าง หมวกบักเก็ต และอีกมากมาย ซึ่งการเลือกหมวกยังไงให้เข้ากับตัวเอง ความจริงไม่มีเทคนิคที่ตายตัว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความชอบ ความพอใจของแต่ละบุคคลมากกว่าครับ

3 | กระเป๋าวินเทจ

ของวินเทจ กระเป๋าวินเทจ ตลาดบางใหญ่

มาต่อที่ของชิ้นถัดไปกันเล้ยย…กระเป๋าวินเทจก็น่าสะสมนะครับทุกคน ซึ่งมีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ความต้องการทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ถ้าพูดถึงราคาก็มีอยู่หลายระดับ ขึ้นอยู่กับแบรนด์ และความหายากมากกว่า การมีกระเป๋าชิค ๆ ถือสักใบ เป็นข้อดีที่ส่งเสริมการแต่งการแต่งตัว ทำให้มีลูกเล่นกับเสื้อผ้าเยอะขึ้น ช่วยให้คุณไม่รู้สึกน่าเบื่อกับการแต่งตัวแบบซ้ำ ๆ จำเจ แถมยังช่วยอัพความดูดีขึ้นอีกตังหาก รู้แบบนี้แล้วจะพลาดได้ไง  ต้องจัดกันสักใบสองใบแล้วคราวเนี้ย

 4 | นาฬิกา/เครื่องประดับ

 นาฬิกา ตลาดบางใหญ่

ไอเทมพวกนาฬิกา และเครื่องประดับวินเทจต่าง ๆ นอกจากซื้อเป็นแอสเซสเซอรี่เพื่ออัพลุคการแต่งตัวแล้ว ต้องเก็บสะสมไว้อย่าให้ขาด เพราะเมื่อวันเวลาผ่านไป สัก 10 – 20 ปีสิ่งของบางชิ้นอาจหายากขึ้น หรือหาซื้อไม่ได้แล้ว แน่นอนครับว่าจะส่งผลให้ราคามีมูลค่าที่สูงขึ้น สามารถนำไปสร้างรายได้ แต่ใครที่อยาเก็บไว้เป็นความสุขทางใจก็ได้เหมือนกันครับ

5 | แว่นตา

แว่นตา ตลาดบางใหญ่

สุดยอดไอเทมแฟชั่นที่ใส่แล้วได้ลุคเป็นคนคูล ๆ คงหนีไม่พ้น แว่นตา เป็นสินค้าวินเทจที่ทุกคนต้องมีให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นจะถือว่าไม่ใช่ ชาววินเทจตัวจริงครับ (ฮ่า) ในส่วนของราคามีตั้งแต่ถูก จนไปถึงขั้นแพงหูดับ แต่แน่นอนครับว่าถ้าได้ใส่ก็เท่ เก๋ ชิค ไม่ต่างกัน

6 | เครื่องใช้แนววินเทจต่าง ๆ

ของวินเทจ ตลาดบางใหญ่

สุดท้ายขอปิดเรื่องกันที่ข้าวของเครื่องใช้สไตล์วินเทจต่าง ๆ หรือเรียกแบบง่ายว่า “ของเก่า” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเพลง เทป แผ่นเสียง ถ้วย ชาม หม้อ ไห และอีกมากมาย หากอยากเป็นสายวินเทจของแท้ต้องสะสมไว้อย่าให้เหลือ เชื่อว่าของเก่าเหล่านี้เป็นตัวช่วยเตือนความทรงจำของแต่ละยุคสมัย เป็นสิ่งของที่มีคุณค่าจากยุคเก่าสู่ปัจจุบัน

 

ถูกใจสายวินเทจเลยใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน การมีไอเทมพวกนี้ช่วยทำให้เท่ เก๋ ชิค ไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่กำลังหาแหล่งช้อปปิ้งของเก่า ของวินเทจ สามารถเดินทางมาที่ตลาดบางใหญ่ได้นะ เพราะตอนนี้เรามีโซน ตลาดนัดวินเทจมาเปิดใหม่แล้ว พลาดไม่ได้นะทุกคน

 

พิกัด: ตลาดนัดวินเทจ ณ ถนนหน้าศูนย์อาหาร @ตลาดบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

เปิดทุกวันอังคาร เวลา: 16:00 น. เป็นต้นไป

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม/สนใจเปิดแผงค้า

โทร.02-9032535 ต่อ 121,122 หรือ 065-8192749 (ตลาดกลางวัน) , 02-9032536 ต่อ 505 หรือ 065-5789285 (ตลาดกลางคืน)

Facebook Page: ตลาดบางใหญ่ – ฺBangyai Market

Line: @bangyaisales