ในยุคที่เศรษฐกิจมีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา การตัดสินใจลงทุนย่อมเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนัก ซึ่งน่าปวดหัวมาก ว่าไหมครับ? โดยปัญหาที่คนส่วนใหญ่กังวลคงเป็นเรื่อง กลัวการขาดทุนนั่นแหละครับ ทำให้มีหลายคนยังนึกไม่ออกว่าในปี 2019 ควร ลงทุนทำอะไรดี ขอเพียงอย่างเดียวคืออย่าพึ่งถอดใจไปครับ เพราะหนทางมีอยู่เสมอ ไม่ได้ถึงกับมืดแปดด้านซะทีเดียว 

โดยสาระวันนี้ ตลาดบางใหญ่ จะมาชี้ช่องทางสร้างอาชีพให้กับทุกคน ซึ่งสำหรับปี 2019 ควร ลงทุนทำอะไรดี หรือมีธุรกิจไหนที่น่าจับตามองบ้าง มาร่วมหาคำตอบพร้อมกันเลยครับ

1 | ขายข้าวไข่เจียว

ลงทุนทำอะไรดี ข้าวไข่เจียว ตลาดบางใหญ่

แรกเริ่มหากยังไม่รู้จะลงทุนทำอะไร ให้คุณลองมองหาสิ่งง่าย ๆ รอบตัวดูครับ อย่างเช่น การขายข้าวไข่เจียวก็ดูน่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นเมนูที่มีขั้นตอนการทำอันแสนง่าย สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเรียน วัยทำงาน เป็นกับข้าวที่เหมาะกับชั่วโมงเร่งด่วน ช่วยให้ทุกคนอิ่มท้องก่อนไปเรียน และทำงานได้เป็นอย่างดี อาจมีวัตถุดิบให้เลือกใส่ในไข่เจียวสัก 2 – 3 อย่าง หรือมากกว่านั้น กำหนดราคาสัก 25 – 30 บาท/กล่อง เท่านี้ก็ขายได้แล้ว

2 | ขายหม่าล่า

ลงทุนทำอะไรดี หม่าล่า ตลาดบางใหญ่

อีกหนึ่งธุรกิจมาแรง ซึ่งนิยมขาย นิยมทานกันมาก นั่นคือ “หม่าล่า” เครื่องเทศเผ็ดซี๊ดลิ้นชา ส่งตรงจากประเทศจีน นำมาดัดแปลงให้เป็นอาหารทานแล้วอร่อยเผ็ดจี๊ด เผลอทานไปคำเดียว รู้ตัวอีกทีก็หยุดมันไม่ได้ ถือว่ารสชาติค่อนข้างถูกปากคนไทยมากครับ และหากพูดถึงการขายนั้นไม่ยาก เพียงมีเตาปิ้งย่าง ส่วนวัตถุดิบเลือกสรรตามใจ(ลูกค้า)ชอบ หมู หมูสามชั้น เบคอน เนื้อ ปลา ไส้ เครื่องใน ผักต่าง ๆ ทั้ง มะเขือ ฟักทอง ข้าวโพด เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง บร็อคโครี่ และต่าง ๆ อีกเพียบ นำมาเสียบไม้ จากนั้นปิ้งบนเตาให้กลิ่นหอมยั่วน้ำลายสุด ขั้นต่อไปให้ทาด้วยน้ำมันพืช และตามด้วยผง หรือพริกหม่าล่าสูตรเด็ด อาจทำเป็นน้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะก็ได้นะ เพื่อให้อรรถรสความอร่อยเวลาทาน โดยขายไม้ละ 5 – 20 บาท ขึ้นอยู่กับต้นทุนครับ

3 | ขายเสื้อผ้า

ลงทุนทำอะไรดี ขายเสื้อ ตลาดบางใหญ่

ขายเสื้อผ้า ธุรกิจการลงทุนที่ได้รับกระแสนิยมมายาวนาน ซึ่งเราจะเห็นได้ในปัจจุบันที่มีเหล่าพ่อค้า แม่ค้าเสื้อผ้าแฟชั่นจำนวนมาก และจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีการแข่งขันค่อนสูงเลยทีเดียว แต่ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างกำไรดี โดยมีรูปแบบการขายหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเปิดหน้าร้าน หรือขายออนไลน์ ซึ่งเสื้อผ้าที่จะนำมาขาย สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าราคาส่ง ซึ่งหากใครรู้แหล่งดี ๆ ที่ต้นทุนไม่สูงจะยิ่งได้เปรียบ นอกจากนั้นยังมีการขายแบบเปิดพรีออเดอร์สินค้า ซึ่งค่าใช้จ่ายในการลงทุนจะมีเพิ่มขึ้นตามลำดับ ส่วนคนที่มีไอเดียเจ๋ง ๆ สามารถออกแบบสร้างเป็นแบรนด์ของตัวเอง เก๋ ๆ ชิค ๆ ไปอีกครับ

4 | ขายซูชิ

ลงทุน ซูชิ ตลาดบางใหญ่

อยากมีรายได้ ค้าขายร่ำรวย มาดูธุรกิจน่าลงทุนต่อกันดีกว่า อย่างซูชิเนี่ย ก็น่าสนใจนะ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ฮอตฮิตในเมืองไทย เข้าถึงผู้บริโภคง่ายเพราะหลายคนรู้จัก และชื่นชอบรับประทานกันอยู่แล้ว คือซูชิที่เมืองไทยบ้านเราขายราคาไม่แพง หากใส่ใจเลือกวัตถุดิบ พิถีพิถันในการทำ สะอาด และที่สำคัญรสชาติถูกปาก เชื่อเถอะครับว่าลูกค้าต้องปลื้มชัวร์

5 | ขายชานมไข่มุก

ชานมไข่มุก ตลาดบางใหญ่

ธุรกิจค้าขายน่าลงทุนอันสุดท้ายนั่นคือ ชานมไข่มุกนั่นเอง เป็นเครื่องดื่มที่ฮิต ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งทำให้คนขายมีเยอะไม่แพ้กับธุรกิจอื่น ๆ โดยแต่ละเจ้าต่างต้องงัดกลยุทธ์ไม้เด็ดเพื่อเรียกลูกค้า ทั้งในด้านวัตถุดิบ จุดขายที่แปลกใหม่ รวมถึงเรื่องราคาจนมีหลายแบรนด์ที่ขายชาไข่มุกเริ่มต้นที่ 19 บาท และชาไข่มุกบุฟเฟ่ต์ ตักเติมไข่มุกไม่อั้น สาวกไข่มุกมีเลิฟแน่ครับงานนี้

 

ปี 2019 ลงทุนทำอะไรดี รู้คำตอบกันแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งก่อนการลงทุนควรวางแผนให้ดี ศึกษาการตลาดอย่างรอบคอบ พร้อมรับมือกับปัญหาในยามขาลง จะทำให้ธุรกิจของคุณแข็งแกร่งมากขึ้น และสุดท้ายใครที่กำลังมองหาพื้นที่เปิดร้าน ลงทุนทำธุรกิจต่าง ๆ สามารถติดต่อทาง ตลาดบางใหญ่ได้นะครับ 

 

พิกัด: ตลาดบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม/สนใจเปิดแผงค้า

โทร.02-9032535 ต่อ 121,122 หรือ 065-8192749 (ตลาดกลางวัน) , 02-9032536 ต่อ 505 หรือ 065-5789285 (ตลาดกลางคืน)

Facebook Page: ตลาดบางใหญ่ – Bangyai Market

Line: @bangyaisales