ของกินและตลาดนัดเป็นสองสิ่งที่อยู่คู่กันมาตลอด ไม่ว่าจุดหมายตอนแรกที่ไปตลาดนัดจะไปทำอะไร แต่สุดท้ายเชื่อได้เลยว่าขากลับ ต้องมีของกินติดไม้ติดมือกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะงั้นในวันนี้เราขอเสนอ 5 ของกินสุดฮิตติดตลาด กินไปช้อปปิ้งไปฟินคูณสอง ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

ของกินตลาดนัด เนื้อโคขุน ตลาดบางใหญ่

เครดิตภาพ: hungryfatguy.com/2018/04/torgrillbeef/

1 | เนื้อย่างโคขุน

ลองคิดถึงเนื้อย่างติดมัน ที่ถูกย่างด้วยไฟอ่อน ๆ จนสุก กลิ่นหอมของเนื้อที่ฟุ้งกระจายออกมา เมื่อกัดเข้าไป รสชาติของเนื้อย่างก็แพร่กระจายไปทั่วปาก ยิ่งราดด้วยน้ำจิ้มแซ่บๆ ช่วยเพิ่มรสชาติ คิดดูว่าขนาดแค่คิดยังน้ำลายไหล แล้วถ้าเป็นคนที่กำลังมองหาของกินในตลาดนัดหล่ะ ด้วยกลิ่นหอมของเนื้อย่าง ก็ต้องมีหวั่นไหวซื้อกินกันบ้างแหละ

ของกินตลาดนัด ของทอด ตลาดบางใหญ่

เครดิตภาพ: pobpad.com

2 | ของทอด

พวกบรรดาของทอดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด ไก่ป๊อป ชีสบอล และเมนูของทอดอีกมากมาย ทีนี้ลองคิดว่าถ้าคนที่มาเดินหาของกินตามตลาดนัด พอเห็นของทอด ที่เพิ่งทอดเสร็จใหม่ กำลังร้อน ๆ ราดด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือซอสมายองเนส และตบท้ายด้วยผงปาปริก้า ผงชีส ผงบาร์บีคิว และผงอื่น ๆ ลองคิดดู ใครเขาจะอดใจไหว

ของกินตลาดนัด ยำ ส้มตำ ตลาดบางใหญ่

เครดิตภาพ: edtguide.com

3 | ยำ / ส้มตำ

ยำมะม่วงปูม้า ยำมะม่วงไข่เค็ม ยำมะม่วงหอยนางรม หรือจะเป็นยำขนมจีน และอีกสารพัดยำ ทั้งหลาย ถือเป็นเมนูสุดโปรดของบรรดาสาวเล็กสาวใหญ่ ด้วยรสชาติเปรี้ยวเผ็ดเค็มหวาน ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว สร้างความซี๊ดซ๊าดอร่อยจนหยุดไม่อยู่  พออ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็เริ่มอยากกินซะแล้วสิ รออะไรล่ะ อยากหาของกินก็เข้าตลาดนัดแล้วไปสั่งกันเลย

ของกินตลาดนัด โตเกียว ตลาดบางใหญ่

เครดิตภาพ: mamaexpert.com/posts/content-1104

4 | โตเกียว

ขนมทานเล่นสมัยเด็กที่ติดตรึงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน ด้วยไส้ที่หลากหลาย ทั้งไส้ไข่ ไส้หมูสับ ไส้สังขยา  หรือไส้พิเศษสุดวีไอพีอย่างไส้รวมมิตร ที่มีทั้งไข่ หมูสับ ไส้กรอก สังขยาอยู่ในอันเดียวกัน ยิ่งทานตอนร้อน ๆ ความหนานุ่มและกรอบของตัวแป้ง ผนวกเข้ากับรสชาติของไส้นานาชนิด กินเข้าไปเพียงคำเดียว ก็ฟินจนตัวลอย รอไม่ได้แล้ว แบบนี้ต้องรีบไปซื้อของกินที่ตลาดนัดแล้วล่ะ

ของกินตลาดนัด บิงซู ตลาดบางใหญ่

เครดิตภาพ: ryoiireview.com/article/9bingsu-market-ryoii/

5 | บิงซู

เวลาที่กินเข้าไป จะรู้สึกได้ถึงความเย็นที่แผ่ซ่าน พร้อมกับสัมผัสความนุ่มละมุน ละลายในปากไปพร้อมกัน  และนอกจากความพิเศษของเนื้อน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะพวกนี้แล้ว ยังมีหน้าต่าง ๆ ที่เข้ากั๊นเข้ากัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าสตรอว์เบอร์รี่ หน้ามะม่วง หน้าเมล่อน และหน้าอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งอากาศร้อนแบบบ้านเรานะ การได้กินบิงซูเย็น ๆ เข้าไปทั้งฟินทั้งชื่นใจ ว่าแล้วก็ตักใส่ปากซักอีกคำ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 เมนูที่เราได้เสนอไป อ่านมาถึงตรงนี้น่าจะเริ่มหิวกันแล้วสิท่า งั้นจะรอกันทำไม รีบปิดคอมแล้วแวะไปช้อปปิ้ง ไปหาของกิน ในตลาดนัดกันได้แล้ว!

ตลาดบางใหญ่

เปิดบริการทุกวัน  24 ชั่วโมง

แผนที่่ ตลาดบางใหญ่

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม/สนใจเปิดแผงค้า

โทรศัพท์: 02-9032535

Facebook Page: ตลาดบางใหญ่ – Bangyai Market 

Line: @bangyaisales